Khách sạn- Nhà hàng- Quán Bar

Thứ Tư, 19 tháng 11, 2014

Món ăn dân dã Miền Tây- Gà nướng mắc khén!!!

with 0 Comment
    Mắc khén thuộc loại cây thân gỗ, mọc tự nhiên nhiều ở rừng Tây Bắc. Cây ra hoa vào mùa xuân, kết quả vào mùa hè. Quả Mắc khén màu nâu sẫm, hạt đen óng, có  vị ngai ngái, cay cay. Hạt có hương thơm mang đặc trưng loại gia vị miền sông nước.

    Gà nướng Mắc Khén là món ăn rất nổi tiếng của người Thái ở vùng Tây Bắc. Khi nấu chín, gà nướng Mắc Khén có da vàng, thịt thơm, vị ngọt, đậm mùi mắc khén, xả, gừng, ớt.


    Khi chế biến, chọn gà ngon làm sạch sau đó đem nướng. Về kỹ thuật nướng, lựa chọn than củi giữ nhiệt, không phết thêm mỡ vào thịt gà như cách nướng thông thường. Nướng từ từ thong thả. Lúc nướng để cho mỡ gà chảy ra tự nhiên sao cho da và thịt sát lại. Khi nướng cần lưu ý, thịt gà chín săn lại mới phết nước gia vị Mắc Khén. Gặp hơi nóng, Mắc Khén tỏa ra hương thơm ngào ngạt.


Ở Hà Nội, du khách có thể tìm thưởng thức món gà độc đáo này ở quán Kiến, 143 Nghi Tàm, Hà Nội.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét