Khách sạn- Nhà hàng- Quán Bar

Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

3 quán bánh mỳ ngon nhất Đà Nẵng

with 0 Comment
"Bánh mỳ" Việt Nam đang hớp hồn nhiều du khách nước ngoài, trong đó nổi tiếng hơn cả là những quán bánh mỳ ở Đà Nẵng.
3 quán bánh mỳ ngon nhất Đà Nẵng
Bánh mỳ Ông Tý: Đơn giản mà chất
Là thương hiệu bánh mì lâu đời nhất tại Đà Nẵng, bánh mỳ Ông Tý-272 Hùng Vương (bên hông chợ Cồn) gây ấn tượng với thực khách ở sự đơn giản, không cầu kì. Không rau giá, không hành ngò, chỉ là một ổ mì nướng nóng giòn, phết thêm tí bơ, kẹp thêm chả bò cắt lát, một chút ớt bột. Vậy mà ai đã từng một lần ăn bánh mì Ông Tý thì cứ nhớ hoài, thèm hoài.
Bánh mì Ông Tý có màu hanh vàng, hơi đặc ruột. Tùy vào khẩu vị người ăn mà bánh mì được xếp những lát chả bò hoặc heo, rắc ít muối tiêu cùng ớt bột. Tinh túy của bánh mì Ông Tý tập trung toàn bộ vào lớp chả bò, heo. Không giống như chả ở bất kỳ nơi đâu, chả Ông Tý được làm theo hình chữ nhật, từ loại thịt tươi mới nhất, được lọc kỹ gân, da, mỡ và do đích thân ông Tý tẩm ướp. Sau khi ra lò, chả lập tức được đặt trong ngăn mát tủ lạnh, hoàn toàn không có chất bảo quản, không sử dụng bột, không hàn the, không cả tiêu.
3 quán bánh mỳ ngon nhất Đà Nẵng - ảnh 1
    Ông Tý tự tay chọn những ổ bánh mì ngon và đặc ruột nhất để bán cho thực khách
Lát chả bò có màu hồng nhẹ, chả heo trắng đục, thơm và luôn có độ sần, lấm tấm rỗ trên bề mặt chứ không mịn màng, trắng nõn như chả thông thường. Chính món chả bò, chả heo độc đáo của ông Tý đã làm nên hương vị bánh mì mê hoặc người Đà Nẵng gần 40 năm nay.
3 quán bánh mỳ ngon nhất Đà Nẵng - ảnh 2
Món chả bò, chả heo của Ông Tý làm đã làm nên hương vị bánh mì mê hoặc người Đà Nẵng
Bánh mì Bà Lan: Đắt khách nhưng “chảnh”
Có 2 cơ sở tại 62 Trưng Nữ Vương và 64 Triệu Nữ Vương, bánh mì Bà Lan là thương hiệu nổi tiếng tại đất Đà thành hơn 30 năm nay. Mặc dù 2 chi nhánh lúc nào cũng đông khách nhưng 2 cửa hàng bánh mì này khá “chảnh”, chỉ bán bánh mì buổi chiều từ 16h đến 23h hằng ngày, để dồn toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc mua và chế biến những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt thịt bò và heo.
Bánh mì tại tiệm được một người con của bà Lan làm chứ không lấy bánh từ nơi khác, tuyệt đối không dùng bánh cũ đã qua ngày. Bánh mì sau khi ra lò được ủ trong chăn, đưa ngay đến 2 cơ sở bán và mỗi lần chỉ “xuất xưởng” 50 chiếc để bảo đảm độ nóng sốt cao nhất.
3 quán bánh mỳ ngon nhất Đà Nẵng - ảnh 3
Bánh mì Bà Lan luôn đầy đặn và tươm tất: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.
Hạt muối tiêu bánh mì Bà Lan là muối Sa Huỳnh. Muối được đưa vào lò sấy và rang nhẹ trên lửa nhỏ để hạt muối tơi, khô, mịn. Muối tiêu khi ăn có vị ngọt nhẹ nhàng, đậm đà chứ không mặn gắt. Bà Nguyễn Thị Lan năm nay đã 81 tuổi, dù không trực tiếp bán hàng như xưa nữa nhưng hàng ngày bà vẫn tự mình đi chọn thịt tươi và tẩm ướp để làm chả theo bí quyết riêng. Món patê nhuyễn, béo ngậy, miếng chả thơm ngọt hay lát thịt nguội trắng hồng, giòn sựt đã tạo nên hương vị bánh mì riêng mà không nơi nào có được được tại Đà Nẵng.
3 quán bánh mỳ ngon nhất Đà Nẵng - ảnh 4
Lạ miệng với bánh mỳ Cô Lành
Hàng bánh mì thịt heo quay của cô Nguyễn Thị Lành (còn gọi là bánh mì Cô Lành hay bánh mì thịt heo quay Phan Đình Phùng) mới chỉ xuất hiện ở Đà Nẵng chưa đầy 5 năm nhưng đã khiến thực khách mê mẩn bởi sự lạ miệng và thái độ phục vụ cực kì thân thiện.
Điểm hút khách của bánh mì Cô Lành là ở sự kì công trong việc chọn thịt. Thịt heo quán bánh mì Cô Lành không quá mỡ, không quá nạc, thơm mùi đặc trưng, da giòn, không cứng và quan trọng nhất là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thay vì dùng nước cà chua, thịt xíu để rưới vào ổ bánh, cô Lành chỉ đơn giản rắc muối tiêu để giữ độ giòn của lớp da được quay khéo. Cô Lành cũng không thái thịt sẵn nhằm bảo đảm sự nóng sốt, giòn ngon của thịt.
3 quán bánh mỳ ngon nhất Đà Nẵng - ảnh 5 Thịt heo quay bánh mì Cô Lành luôn giòn rụm và nóng hổi.
Bánh mì Cô Lành chỉ bán hàng từ 6 giờ đến 9 giờ sáng, bởi theo cô, thịt chỉ thơm và giòn vào buổi sáng. Thịt quay để qua chiều sẽ bở, mất đi độ tươi, không ngon và không bảo đảm an toàn thực phẩm. Mùi thơm ấm áp tỏa ra từ chiếc bánh vàng rộm, cái giòn tan, vàng óng của da heo, vị đậm đà từ lát thịt trắng hồng, thơm phức, kết hợp cùng mùi thơm nồng của rau húng quế, vài sợi đu đủ giòn tan, tất cả đủ để tạo nên sự “khoái lạc” cho khứu giác và níu chân người quay lại khi đã từng “lỡ” thưởng thức bánh mì Cô Lành

Xem thông tin hay tại: website ban hang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét